Run All Night : คืนวิ่งทะลวงเดือด : ภาพยนตร์แอคชั่นปี2015

Run All Night

Run All Night จิมมี่ คอนลอน เป็นนักฆ่ามาเฟียที่เกษียณแล้ว คืนหนึ่งเขาได้รับโทรศัพท์เกี่ยวกับไมค์ ลูกชายที่เหินห่างของเขาอยู่ในอันตรายถึงตาย ขณะช่วยเหลือลูกชาย จิมมี่สังหารอดีตเจ้านายของชอว์น แดนนี่ สิ่งนี้ทำให้ชอว์นและจิมมี่ต้องเผชิญหน้ากัน

แม่ของไมค์เสียชีวิตไประยะหนึ่งแล้ว และพ่อของเขาจิมมี่พยายามปลอบใจที่ก้นขวดสก๊อตช์ โดยไม่ได้เอาชีวิตใครมาข่มเหง ตอนนี้เป็นคนขับลีมูซีนกับครอบครัวของเขาเอง ไมค์ส่งลูกค้าสองคนไปที่อพาร์ตเมนต์ จากนั้นเป็นพยานในคดีฆาตกรรมที่แดนนี่ก่อขึ้น คนหลังพยายามฆ่าไมค์ในบ้านของเขา แต่จิมมี่พาแดนนี่ออกไปทันเวลา

Run All Night

เมื่อจิมมี่โทรหาชอว์นและเกือบจะบังเอิญแจ้งเขาว่าเขาได้ฆ่าแดนนี่แล้ว ก็ไม่มีอารมณ์ฉุนเฉียว มีเพียงการลาออกซึ่งกันและกันต่อสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ จิมมี่บอกชอว์นว่าพวกเขาจะเข้าใกล้จุดที่ไม่มีวันหวนกลับ สิ่งที่เรามีคือ Neeson สุดคลาสสิก – เสียงก้องกังวานและการเดินที่ป่าเถื่อน – ตลอดทาง

ปัญหาการละทิ้งของไมค์แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ตัวละครของจิมมี่มีความเหมาะสมยิ่งเป็นพิเศษและนักสืบ NYPD ของ D’Onofrio ก็ดูเหมือนจะปรับแต่งได้ Collet-Serra ให้แสงไฟนีออนนับพันในตอนกลางคืนและซาวด์แทร็กจากเสียงไซเรนของตำรวจ ทำให้ถนนสายกลางในนิวยอร์ก  ดูเหนือจริงและเต็มไปด้วยอันตรายในทุก ๆ ทาง

Run All Night

มีบรรยากาศมากมายให้บู๊ต เนื่องจาก Martin Ruhe ผู้ถ่ายทำภาพยนต์ใช้ Quadrants อย่างน่าสนใจในเทคนิคการจัดเฟรมของเขา ช่วยเพิ่มความรู้สึกทั่วไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ วิ่ง… ค่อนข้างขาดความสงสัย แต่นั่นก็เป็นเรื่องที่ให้อภัยได้

เราเคยเห็น Neeson เล่นเป็นตำรวจ/นักฆ่า/หน่วยรบพิเศษที่เกษียณอายุแล้ว ซึ่งช่วยเหลือสมาชิกในครอบครัว/ประชาชนของเขา ซึ่งพบว่าเขาได้รับการไถ่ถอนในกระบวนการนี้มาระยะหนึ่งแล้ว แต่อย่างใด เขาสามารถเขย่าบทบาทนี้ได้ทุก ๆ ครั้งทำให้ฮีโร่แอ็คชั่นอายุครึ่งขวบของเขาใช้เงินของพวกเขา มันเหมือนกับว่าเขาสมบูรณ์แบบจนกลายเป็นงานศิลปะ แม้ว่าจะอายุมากแล้ว แต่ชาวไอริชก็ยังมีสิ่งที่ต้องการ