Raya And The Last Dragon : Disney’s first Southeast Asian warrior

Raya And The Last Dragon ราวห้าร้อยปีหลังจากสัตว์ประหลาดร้ายกาจที่เรียกว่าดรูน กลับมาสร้างความหายนะให้กับโลก เป็นหน้าที่ของรายา เจ้าหญิงนักรบผู้กล้าหาญที่จะตามรอยมังกรตัวสุดท้ายและกำจัดความหวาดกลัวของดรูน

099-2799150

แรงบันดาลใจจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ‘รายาและมังกรตัวสุดท้าย’ ใช้ฉากหลังของโลกที่ไม่เคยมีการสำรวจโดยฮอลลีวูดกระแสหลักอย่างเต็มที่ จากนี้ไป ผู้กำกับ Don Hall และงานแอนิเมชั่นสุดอลังการของ Carlos López Estrada ถือเป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและเป็นรถไฟเหาะตีลังกาที่สะเทือนอารมณ์ เดินทางผ่านดินแดนลึกลับแห่ง Kumandra การเล่าเรื่องผสมผสานพืชพันธุ์เขตร้อนที่มีรายละเอียดแตกต่างกันในบทภาพยนตร์ที่มีการกำหนดไว้อย่างดี

Raya And The Last Dragon

บทภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนได้ตรงประเด็นและทรงพลัง แสดงถึงความมหัศจรรย์ของความรักอันบริสุทธิ์ การสร้างโลกในจินตนาการนั้นละเอียดถี่ถ้วน จากพื้นที่สีเขียวอันกว้างใหญ่ไปจนถึงปราสาทที่วิจิตรงดงาม เป็นดินแดนแห่งการหลบหนีที่เต็มไปด้วยสีสัน โดย Raya (เคลลี่ มารี ทราน) อยู่ในภารกิจเพื่อเรียกวิญญาณของ Sisu (อควาฟินา) มังกรตัวสุดท้าย และรวบรวมซากของ พลอยมังกร. มีเพียงสิ่งนี้เท่านั้นที่จะช่วยแผ่นดินของเธอและผู้อยู่อาศัย รวมทั้งพ่อของเธอด้วย

มีความบันเทิงที่น่าตื่นเต้นมากมายให้เพลิดเพลิน เนื่องจากรายาและพันธมิตรที่น่ารักและมีสีสันของเธอทำธุรกิจร่วมกัน แอนิเมชั่นมีระดับที่ยอดเยี่ยมและน่ายินดีอย่างยิ่งในการรับชมบนหน้าจอขนาดใหญ่ ฉากต่อสู้ด้วยดาบมีความโดดเด่นในด้านการดำเนินการที่เฉียบคมและชัดเจน ทำให้เส้นบางๆ ระหว่างแอนิเมชันและการแสดงสดเบลอ การทำงานอย่างหนักของแบตเตอรี่ของผู้กำกับจะเห็นได้ชัดเจนในทุกเฟรมและสะท้อนให้เห็นอย่างเด่นชัดในการดำเนินการโดยรวมของภาพยนตร์

Raya And The Last Dragon

เสียงที่สมบูรณ์แบบของ Kelly Marie Tran (Star Wars) ทำให้ชีวิต Raya (นางเอกหญิงชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรกของดิสนีย์) เธอเป็นแบบอย่างที่ยอดเยี่ยมของนักรบหญิงที่แข็งกระด้างของสตูดิโอ ที่ไม่ต้องการคู่หูหรือเพลงที่ไม่จำเป็นเพื่อที่จะเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ที่สมบูรณ์แบบ Gemma Chan เป็นตัวเลือกที่เฉียบคมสำหรับ Namaari ซึ่งเป็นศัตรูตัวฉกาจของ Raya – ตัวละครที่คุณรักที่จะเกลียดชัง แต่เขียนได้อย่างคล่องแคล่ว อควาฟิน่ามีความโดดเด่นในฐานะ Sisu มังกรตัวสุดท้ายที่สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ และสุดท้ายคือ ธาเลีย ทราน อายุ 20 ปี ที่เติมเต็มความน่ารักของเด็กน้อยผู้ฉาวโฉ่

คะแนนเบื้องหลังโดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีเควนซ์แอคชั่นนั้นน่าตื่นเต้นและเป็นผลงานที่ดีที่สุดของนักแต่งเพลงเจมส์ นิวตัน ฮาวเวิร์ด การทำงานร่วมกันครั้งที่สี่ของเขากับดิสนีย์หลังจากผ่านไปนาน คุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน ไม่เหมือนกับการออกนอกบ้านของ Disney ก่อนหน้านี้อย่าง Frozen และ Moana ที่นี่การดำเนินการมีความสำคัญมากกว่าดนตรี เพลงเดียว ‘Lead the Way’ (เขียนและร้องโดยJhené Aiko) ม้วนด้วยเครดิตท้าย

099-2799150

โดยรวมแล้ว ‘ Raya And The Last Dragon ‘ เป็นแพ็คเกจที่ครบครันสำหรับทุกคน เป็นการผจญภัยแฟนตาซีที่มีชีวิตชีวาสำหรับเด็ก ๆ เจ้าหญิงนักรบสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจ ผู้ซึ่งนิยามการเสริมอำนาจของผู้หญิงและโครงสร้างทางอารมณ์ที่ผูกมัดในระดับสากล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *