Coco (2017) โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง

Coco (2017) โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง มิติใหม่ของอนิเมชั่นจากพิกซาร์

           Pixar ขึ้นชื่อเรื่องของภาพยนต์อนิเมชั่นคุณภาพ ระดับพรีเมี่ยมที่ชอบมีผลงานที่สร้างความประทับใจใหม่ๆ ไอเดียแปลกใหม่ได้ตลอดเลยก็ว่าได้ และในขณะที่อนิเมชั่นค่ายอื่นๆ ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น Universal Pictures, บลูสกาย สตูดิโอส์, DreamWorks Animation SKG, Sony Pictures Animation เริ่มตันในไอเดียแล้วช่วงนี้ ผลงานช่วงหลังๆ ไม่เปรี้ยงปร้างซักที แน่นอนว่าอนิเมชั่นเรื่อง Coco (2017) วันอลวนวิญญาณอลเวง

Coco (2017) โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง มิติใหม่ของอนิเมชั่นจากพิกซาร์

           ก็ถือว่าเป็นผลงานอนิเมชั่นลำดับที่ 19 เรื่องราวว่าด้วยเทศกาลแห่งความตายของประเทศแมกซิโก ที่จะมี 1 วันที่ให้คนตายได้กลับมาหาลูกหลานในโลกของคนเป็น แต่วาส มิเกล (ให้เสียงพากย์โดย แอนโทนี กอนซาเลซ) ที่ดันหลุดเข้าไปอยู่ในโลกคนตายซะอย่างงั้น

           ตัวเรื่องของอนิเมชั่นนั้นเล่าได้ตรงไปตรงมา ไม่ได้มีการเล่าที่ซับซ้อนอะไรมากเท่าไหร่นัก แต่ว่าดำเนินเรื่องด้วยความไหลลื่นและน่าติดตามเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิกอนิเมชั่นที่ตระการตา มีความสมจริง และเพลงประกอบที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครเป็นอย่างมาก เป็นอนิเมชั่นที่มีแบคกราวเรื่องเป็นของประเทศแมกซีโก ที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้ภาพยนตร์เลยจริงๆ รวมไปถึงมีฉากไฮไลท์ที่ซึ้งกินใจมากๆ และสามารถทำให้ผู้ใหญ่อย่างเราๆน้ำตาซึมออกมาได้เลยก็ว่าได้

           เอาเข้าจริงๆแล้วหน้าหนัง ทั้งตัวอย่างและอื่นๆ นั้น เรื่องนี้มีความเฉพาะตัว ไม่ได้มีความน่ารัก ที่จะดึงดูดให้เด็กๆ เข้าไปดูซักเท่าไหร่ ทำให้ทางดิสนีย์เลือกที่จะเอา Olaf’s Frozen Adventure อนิเมชั่นขนาดสั้น ที่ไม่สั้น มีความยาว 21 นาที มาเป็นอนิเมชั่นฉายแปะหัว

          โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง ซึ่งถือว่าเป็นการตลาดที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะสามารถที่จะดึงฐานแฟนคลับจากอนิเมชั่นเรื่อง Frozen ตีตั๋วไปดู Coco ได้เพียบ และเพราะกระแสปากต่อปาก ของความสนุกจากเรื่อง โคโค่ ทำให้ยิ่งทำเงินได้เยอะเข้าไปใหญ่

Coco (2017) มิติใหม่ของอนิเมชั่นจากพิกซาร์

          Coco ถือว่าเป็นอนิเมชั่นอีก 1 เรื่องที่ต้องขอชื่นชมเลยก็คือ พากย์ไทยเรื่องนี้ ดิสนีย์ยังคงรักษามาตรฐานงานพากย์ออกมาได้เป็นดีอย่างมาก บทเพลงในเรื่องมีการแปลไทยเกือบทุกเพลง อีกทั้ง ป้ายสำคัญต่างๆ ในเรื่องถูกเปลี่ยนเป็นภาษาไทยทั้งหมด ดูแล้วมีคอ่นข้างที่จะมีความตั้งใจในการทำเป็นอย่างมาก พากย์ไทยถือเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ควรค่าแก่การชมเรื่องนี้จริงๆ

           สรุปแล้วอนิเมชั่นเรื่อง Coco (2017) โคโค่ วันอลวน วิญญาณอลเวง เป็นอนิเมชั่นที่ดูแล้วคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปเป็นอย่างมาก ดูแล้วอบอุ่น Feel good เหมาะแก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก และเป็นอนิเมชั่นที่การันตีเลยว่าคุณจะต้องซึ้งจนเสียน้ำตาให้กับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sagame66